MÁY QUÉT MÃ VẠCH VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI MUA MÁY QUÉT MÃ VẠCH.

Ngày đăng: 13/04/2021 10:44 PM

  1. Các loại máy quét mã vạch.

  Hiện nay trên thị trường đang có hai loại máy quét mã vạch đó là máy quét mã vạch cầm tay và máy quét mã vạch để bàn. Máy quét mã vạch để bản có thể quét đa tia, quét mã vạch 1D và 2D. Máy quét mã vạch cầm tay thì nhỏ gọn hơn có thể giúp người sử dụng thuận tiện dễ dàng sử dụng và có thể làm việc liên tục trong nhiều giờ. Tùy vào loại hàng hóa mà doanh nghiệp có thể chọn 1 trong 2 máy với những mặt hàng nhỏ gọn như cửa hàng bán lẻ thì có thể sử dụng máy để bàn. Trường hợp hàng hóa to cồng kềnh có thể sử dụng máy cầm tay.


  2. Lựa chọn máy vạch 1D hay 2D?

  Mã vạch 1D là mã vạch một chiều thường hay gặp trên các sản phẩm bán lẻ. Chúng được mã hóa với các thanh màu đen và các số ký tự. Đây là các mã vạch trên hầu hết các bao bì, túi đóng gói của sản phẩm. Mã vạch 2D có cả dữ liệu dọc và ngang và có thể chứa tối đa 2.000 ký tự. Đó là so với 20-25 ký tự của mã vạch 1D có thể xử lý. Mã QR là một loại của mã 2D và đã trở nên phổ biến gần đây trong các siêu thị. Bạn phải làm rõ loại mã vạch cửa hàng mình hay đọc để từ đó có lựa chọn máy quét mã vạch cho phù hợp.

  3. Tính di động và đồ bền của máy.

  Tính di động là một yếu tố rất lớn khi lựa chọn mua máy quét mã vạch. Đối với điều này, hãy xem xét các loại môi trường máy quét sẽ làm việc. Điều quan tâm nhất khi bạn chọn mua máy quét mã vạch là gì? Bạn có thể muốn một máy quét có độ bền cao, khả năng chịu nước, có thể được sử dụng ở nhiệt độ khắc nghiệt và có thể di chuyển được. Nếu máy quét đang được sử dụng trong bán lẻ, nó có thể không cần phải di động và hoặc chịu đựng những điều kiện khắc nghiệt. Máy quét mã vạch được thiết kế cho các điều kiện làm việc khác nhau, và điều quan trọng là bạn cần xác định được nhu cầu và môi trường sử dụng máy quét mã vạch.

  4.  Màn hình hiển thị.

  Không phải tất cả các máy quét mã vạch đều có màn hình hiển thị hoặc màn hình cảm ứng. Khi quyết định một máy quét, điều quan trọng là phải xác định xem bạn có cần màn hình hay không và xem xét sự phức tạp của những gì nó có thể hiển thị. Màn hình có thể hữu ích cho nhân viên của bạn để nhận phản hồi giao dịch. Điều này thông báo cho nhân viên của bạn có hay không có bất kỳ lỗi nào với các mục họ quét.


  Tùy thuộc vào nhiệm vụ của nhân viên của bạn, có một máy quét mã vạch đơn giản có thể là đủ. Một máy quét mã vạch đơn giản có thể có lợi bằng cách chỉ có một chức năng mà nó thực hiện rất tốt. Kết quả là, nó đòi hỏi rất ít thời gian đào tạo để sử dụng, giảm nguy cơ lỗi đầu vào.

   

  5.  Định vị GPS.

  Hiện nay với việc công nghệ tiên tiến đang phát triển và đi lên thì người ta đã trang bị thêm cho chiếc máy. Việc này giúp bạn có thê biết được chính xác vị trí mặt hàng của bạn. Đây sẽ là một tính năng vô cùng tuyệt vời dành cho các mặt hàng giá trị đắt tiền.

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline