LÀM SAO ĐỂ KÉO DÀI TUỔI THỌ ĐẦU IN CỦA MÁY IN MÃ VẠCH

Ngày đăng: 10/04/2021 09:31 AM

  Như các bạn cũng biết đầu in của một chiếc máy in là bộ phận quan trọng nhất. Nó chính là nhân tố lớn nhất quyết định đến chất lượng của những chiếc tem được in ra. Giá thành của bộ phận này cũng không phải là rẻ vậy làm sao để đầu in có thể hoạt động lâu dài và ổn định nhất. Hãy cùng Mã Vạch Hưng Phát tìm hiểu nhé.

  1.       Làm sạch trục lăn thường xuyên.

  Bụi bặm bám trên giấy in sẽ bám lên trục lăn. Lâu dài có thể bám lên đầu in. Đừng bỏ qua bộ phận nhỏ này mỗi lần vệ sinh đầu in. Hãy dùng bông gòn thấm cồn lau nhẹ trục lăn để loại bỏ hết đi bụi bẩn. Nếu phát hiện trên trục hãy từ từ xoay nhẹ trục lặn và lấy giấy ra đừng nên dùng các vật cứng kều giấy ra nhé. Nó sẽ làm xước cũng hư hư hỏng trục lăn của bạn đó.

  2.       Làm sạch đầu in thường định kì.

  Hãy làm sạch đầu in theo hướng dẫn của các nhà sản xuất. bởi vì đâu là một bộ phận khá đắt tiền nên những nhà sản xuất thường có hướng dẫn sử dụng cũng như cách vệ sinh đầu in một cách hợp lí nhất.  Thông thường hầu hết tất cả các sản xuất đều khuyên nên sử dụng bông gòn hoặc những loại vải mềm mịn để vệ sinh kết hợp với đó là cồn. Nếu bạn không biết mua cồn công nghiệp ở đâu thì bạn có thể sử dụng cồn ý tế mua ở các cửa hiệu thuốc tây. Nghiêm cấm dùng các vật cứng tiếp xúc trực tiếp với bề mặt đầu in.


  3.       Sử dụng giấy in chất lượng và đúng quy cách.

  Hãy sử dụng giấy in mã vạch đúng với loại máy của bạn đang xài. Luôn luôn đảm bảo rằng trên bề mặt giấy in không tồn tài các vật cứng như mảnh gym, hạt cát, hạt sỏi,.. nó sẽ trực tiếp là sứt mẻ xước đầu in của bạn ngay lập tức. Cũng đừng bao giờ thay giấy in bằng bất kì một loại giấy hay vải hay nhựa một cachs tùy tiện, nó không chỉ làm tắc nghẽn đầu in mà còn làm hỏng chiếc máy của bạn.

  Có thể bạn chưa biết đầu in của máy in trực tiếp sẽ mòn nhanh hơn đầu in của máy in truyền nhiệt nơi có film mực ribbon ngăn đầu in tiếp xúc với bề mặt giấy in.

  4.       Điều chỉnh tốc độ in hợp lý.

  Nếu công việc của bạn không quá áp lực hoặc gấp gáp thì hãy để tốc độ in máy ở mức bình thường điều này không chỉ giúp cho tem in ra đảm bảo chất lượng hơn mà còn giúp cho đầu máy in lâu bị mòn hơn.


  5.       Đậy nắp máy in khi không sử dụng.

  Một điều rất nhỏ nhoi thôi nhưng nhiều người lại không để ý và bỏ mặc máy in sau khi sử dụng. Điều này rất dễ khiến cho những bụi bẩn, các vật nhỏ cứng có thể rơi vào và làm hư hỏng đầu in nếu như chúng ta không biết và sử dụng chúng ở lần tiếp theo.

   

  Với một số cách đơn giản mà bạn đã có thể đảm bảo cho đầu in luôn được hoạt động lâu dài và ổn định. Trong quá trình sử dụng hãy luôn để ý đến chất lượng của tem in để phát hiện và kiểm tra kịp lúc nhé.

   
  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline